7 Lầm Tưởng về Trái Cây Khiến Bạn Mất Đi Nhiều Lợi Ích Sức Khỏe

Trái cây được xem là một nguồn thực phẩm chứa dưỡng chất dồi dào, và mang lại nhiều lợi ích dành cho sức khỏe. Tuy nhiên, điều này sẽ bị phản tác dụng của việc ăn trái cây nếu bạn mắc phải 7 sai lầm dưới đây. Hãy cùng với Chen Hao khám phá xem sai lầm đó là gì và để tránh những những thói quen này nhé!

Trái Cây

Gọt Vỏ Trái Cây Khi Ăn

Với việc lo lắng rằng vỏ trái cây sẽ chứa hóa chất hoặc thuốc trừ sâu nên nhiều người thường gọt vỏ trước khi ăn. Tuy nhiên, nếu chất độc ban đầu đã thấm vào phần thịt quả thì việc gọt vỏ cũng không còn tác dụng. Ngoài ra, có thể bạn không biết rằng, một số loại trái cây mà dưỡng chất của chúng phần lớn tập trung ở vỏ (ví dụ như táo và lê). Vì vậy, việc gọt vỏ cũng giống như bạn đã loại bỏ phần giàu dinh dưỡng nhất.

Lợi ích

Ăn Trái Cây Sau Bữa Ăn

Ở Việt Nam, thói quen ăn trái cây tráng miệng sau bữa ăn thường rất phổ biến, tuy nhiên điều này không phải là cách hiệu quả để tận dụng giá trị dinh dưỡng. Sử dụng trái cây sau bữa ăn, cơ thể của bạn sẽ có các triệu chứng như đầy bụng, khó tiêu vì thức ăn và trái cây đã cùng tồn đọng trong dạ dày. Hay nói cách khác, bạn nên ăn trái cây trước giờ ăn khoảng 1 tiếng để dành thời gian cho hệ tiêu hóa dung nạp tối đa các vitamin và khoáng chất.

Lợi ích

Thay Thế Rau Xanh Bằng Trái Cây

Tuy trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhưng trong rau xanh còn chứa lượng vitamin và khoáng chất cao hơn rất nhiều. Đặc biệt, đối với các loại rau như cải xoăn, súp lơ hay ớt chuông sẽ chứa hàm lượng vitamin dồi dào hơn so với nhiều loại trái cây như dâu tây, đào hay quýt. Chính vì vậy, bạn hãy nên bổ sung cả rau xanh và trái cây vào chế độ ăn uống hằng ngày để đảm bảo lượng dưỡng chất được cân bằng.

Lợi ích

Gọt Trái Cây Xong Không Ăn Ngay

Thói quen nguy hiểm khác cần được loại bỏ đó là việc gọt trái cây trước, sau đó để trong tủ lạnh một thời gian dài rồi mới ăn. Điều này không chỉ làm giảm hương vị tươi ngon mà còn khiến trái cây mất đi nhiều vitamin cũng như các khoáng chất thiết yếu. Để có được đầy đủ lợi ích, tốt nhất bạn nên gọt và ăn trái cây ngay sau đó.

Lợi ích

Chỉ Ăn Trái Cây Mà Không Kết Hợp Thực Phẩm Khác

Chỉ ăn trái cây mà không có sự kết hợp cùng các nguồn protein dinh dưỡng khác bạn có thể làm cho lượng đường trong máu tăng nhanh chóng. Một cách khác, bạn nên kết hợp việc tiêu thụ trái cây cùng các thực phẩm giàu protein (như sữa, phô mai,…) để hỗ trợ duy trì sự cân bằng insulin và glucagon trong cơ thể, ngoài ra còn kiểm soát đường huyết hiệu quả hơn.

Lợi ích

Ăn Trái Cây Để Quá Lâu

Giá trị dinh dưỡng trong trái cây sẽ bị giảm đáng kể khi bạn bỏ trong tủ lạnh quá lâu. Nhiều loại trái cây sau một thời gian dài lưu trữ sẽ mất đi một phần vitamin và khoáng chất quan trọng. Thay vì dự trữ, bạn nên mua loại trái cây tươi và sử dụng ngay để đảm bảo mang lại nhiều chất dinh dưỡng nhất dành cho cơ thể.

Lợi ích

Uống Nước Ép Thay Vì Ăn Trái Cây

Ngày nay, nhiều người xem trọng việc uống nước ép trái cây vì sự tiện lợi, nhưng trong quá trình ép sẽ làm giảm mất đi rất nhiều chất xơ và dưỡng chất thiết yếu khác. Bên cạnh đó, việc thiếu chất xơ sẽ làm giảm khả năng điều hòa đường huyết, làm tăng đột biến glucose trong máu. Cho nên, bạn hãy nên ưu tiên ăn các loại trái cây tươi, nguyên chất thay vì uống nước ép để giữ trọn các lợi ích từ chúng.

Lợi ích

Bằng cách tránh những sai lầm trên, bạn sẽ tối ưu hóa việc hấp thụ lợi ích từ vitamin và khoáng chất của trái cây, đồng thời bảo vệ sức khỏe hệ tiêu hóa và duy trì cân bằng dinh dưỡng. Đừng quên chọn những loại trái cây tươi ngon, an toàn từ Chen Hao để đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng cho cơ thể của bạn!

LIÊN HỆ VỚI CHEN HAO ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN NGAY NHÉ!

  • Địa chỉ: Số 106-107-108, Chung cư A2, Đường Nguyễn Ái Quốc, Phường Quang Vinh, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
  • Điện thoại: 097 235 2949
  • Email: chenhaoltd@gmail.com
  • Fanpage: Chen Hao
  • Giờ mở cửa: 8:00am – 17:00pm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *