Cây điều thuộc họ Anacardiaceae – một loại cây nhiệt đới có thể tăng trưởng đến chiều cao 14 mét. Tuy nhiên, đối với canh tác thông thường, cây điều thường chỉ cao khoảng 6 mét và nhanh chóng trưởng thành, mang lại nguồn năng suất và kinh tế vượt trội. Sau khi hạt điều được thu hoạch và chế biến thành nhiều món khác nhau, sản phẩm hạt điều rang muối được nhiều người ưa chuộng nhất.
Hạt điều rang muối không chỉ là một món ăn vặt hấp dẫn mà còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Với việc tuyển chọn kĩ lưỡng, hạt điều rang muối Chen Hao luôn đảm bảo chất lượng cao, an toàn và mang lại dưỡng chất thiết yếu đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Bài viết dưới đây Chen Hao sẽ làm nổi bật những tác dụng quan trọng của hạt điều đối với sức khỏe.
Tác Dụng Bất Ngờ Của Hạt Điều Rang Muối
Hạt điều rang muối không chỉ là một món ăn vặt thơm ngon mà còn bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào mang lại nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ.
1.Ngăn ngừa ung thư
Trong hạt điều có chứa proanthocyanidins, đây là một loại flavanol có khả năng ngăn chặn và tiêu diệt các tế bào ung thư. Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hàm lượng đồng cao trong hạt điều sẽ giúp cơ thể tránh khỏi các gốc tự do và cung cấp nguồn phytochemical cùng chất chống oxy hóa có lợi.
2. Nuôi dưỡng tóc và da
Để cải thiện sức khỏe tóc và làn da một cách tự nhiên, hạt điều rang muối chính là một lựa chọn tuyệt vời. Hạt điều chứa lượng đồng dồi dào, một khoáng chất cần thiết giúp sản sinh tyrosinase (enzyme quan trọng trong quá trình chuyển đổi tyrosin thành melanin).
Trong đó, melanin là một sắc tố quyết định màu da và tóc, hỗ trợ duy trì vẻ đẹp tự nhiên và sức sống cho làn da của bạn. Việc thêm hạt điều vào chế độ ăn uống, không chỉ giúp bạn tận hưởng món ăn ngon miệng mà còn chăm sóc vẻ bên ngoài lẫn bên trong một cách hiệu quả.
3. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Hạt điều chứa lượng axit oleic phong phú – có vai trò quan trọng trong việc giảm nồng độ cholesterol xấu trong máu. Khi duy trì được cholesterol ổn định, sức khỏe tim mạch sẽ được cải thiện và giảm nguy cơ mắc bệnh. Thêm vào đó, nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng các bệnh liên quan đến đau tim và bệnh mạch vành có thể được ngăn ngừa nhờ vào hạt điều.
4. Cải thiện sức khỏe xương
Chất dinh dưỡng có trong hạt điều còn bao gồm hàm lượng magie, phốt pho, đồng cao giúp tăng cường sự phát triển và duy trì sức khỏe xương. Magie hỗ trợ quá trình tái tạo xương và tạo nên một hệ xương chắc khỏe. Bên cạnh đó, đồng giúp duy trì cấu trúc collagen trong xương, qua đó nhằm ngăn chặn các vấn đề thuộc về lão hóa và suy yếu của xương.
5. Tốt cho thần kinh
Lượng magie phong phú giúp duy trì việc thư giãn của các mạch máu và cơ bắp, đồng thời làm cho hệ thần kinh hoạt động tốt hơn. Cụ thể, magie sẽ làm chậm dòng chảy của canxi vào các tế bào thần kinh, giúp các mạch máu và cơ bắp được thả lỏng và nghỉ ngơi. Các vấn đề như căng thẳng, cơn đau nửa đầu, hạ huyết áp, cơn đau tim và cơ bắp cũng đều được cải thiện.
Ngược lại, khi bị thiếu magie có thể dẫn đến việc cao huyết áp, căng cơ và mệt mỏi, do đó hãy tận dụng hạt điều và bổ sung vào bữa ăn hàng ngày để duy trì sức khỏe toàn diện cũng như hệ thần kinh một cách tốt nhất.
6. Tăng cường chức năng não bộ
Các chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn sẽ làm tăng cường quá trình sản sinh tế bào não. Qua đó, việc bổ sung hạt điều thường xuyên có thể giúp tăng lượng oxy lên não, cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung.
Axit béo trong hạt điều giúp bảo vệ màng tế bào não khỏi sự tổn thương, trong khi đó vitamin E sẽ chống lại các gốc tự do gây hại. Khi tất cả các dưỡng chất tương trợ lẫn nhau, người tiêu dùng không chỉ cải thiện chức năng não bộ của mình mà còn giảm nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến việc giảm trí nhớ và chức năng nhận thức.
7. Hỗ trợ quản lý cân nặng
Theo các nhà nghiên cứu, người sử dụng hạt điều hai lần mỗi tuần có xu hướng tránh được tình trạng béo phì. Bởi vì trong hạt điều có khoảng 75% chất béo không bão hòa (rất có lợi cho cơ thể). Đây là loại chất không chỉ giúp cung cấp năng lượng mà còn mang lại hiệu quả cho quá trình trao đổi chất, đốt cháy lượng calo.
Khi ăn hạt điều, bạn sẽ cảm giác no lâu hơn do hàm lượng chất xơ lớn, vì vậy sẽ giảm thiểu tình trạng ăn vặt không lành mạnh và kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể. Lợi ích từ chất xơ:
- Hỗ trợ tiêu hóa
- Tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất
- Duy trì cân bằng năng lượng
LIÊN HỆ
- Địa chỉ: 32C, tổ 10, khu phố 5A, Phường Trảng Dài, Thành phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
- Điện thoại: 097 235 2949
- Email: chenhaoltd@gmail.com
- Fanpage: Chen Hao
- Giờ mở cửa: 8:00am – 10:00pm