Chế Biến Món Ăn Từ Hạt Điều Tươi Siêu Đơn Giản Tại Nhà

Với tính linh hoạt trong chế biến, hạt điều tươi có thể được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, từ món chính đến món tráng miệng, mang lại giá trị dinh dưỡng cao và hương vị phong phú. Dưới đây, Chen Hao sẽ giới thiệu cho bạn một số món ăn ngon được chế biến từ hạt điều tươi mà bạn có thể thực hiện dễ dàng tại nhà.

Hạt điều tươi

1. Gà Xào Hạt Điều

Món gà xào hạt điều không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ vitamin, khoáng chất và protein cho cơ thể.

Hạt điều tươi

Nguyên liệu:
  • Thịt gà: 300gr
  • Hạt điều tươi: 100gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt chuông: 1 quả
  • Tỏi, hành tím băm nhỏ
  • Gia vị: đường, nước tương, dầu hào, rượu trắng, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn
Cách thực hiện:
  • Rang hạt điều tươi và bóc hết lớp vỏ lụa bên ngoài.
  • Cắt thịt gà thành miếng vừa ăn, dày khoảng 1cm. Hành tây và ớt chuông cắt vuông.
  • Ướp thịt gà với hạt nêm, tiêu, rượu trắng, đường, nước tương, dầu hào trong 30 phút.
  • Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt gà đã ướp vào xào.
  • Nêm nước tương, xào đến khi thịt gà săn lại, nước cạn bớt, thêm hành tây, ớt chuông, hạt điều vào đảo đều, thấm gia vị rồi tắt bếp.

2. Gỏi Hạt Điều Với Tôm

Gỏi hạt điều với tôm là món ăn đặc sản của Bình Phước, mang hương vị độc đáo và thơm ngon.

Hạt điều tươi

Nguyên liệu:
  • Tôm: 300gr
  • Hạt điều: 200gr
  • Xoài: 1 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Chanh hoặc giấm
  • Dầu ăn
  • Gia vị: mắm, đường, tiêu, tỏi, ớt
  • Rau răm
Cách thực hiện:
  • Luộc tôm, bóc vỏ và rút chỉ đen.
  • Chẻ đôi hạt điều, chiên vàng rồi vớt ra để nguội.
  • Bào sợi xoài và cà rốt, ngâm nước lạnh có vắt ít chanh khoảng 5 phút, sau đó bóp ráo nước.
  • Làm nước trộn gỏi: 3 thìa giấm, 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm, khuấy đều và thêm ớt tùy khẩu vị.
  • Trộn hạt điều, tôm, xoài, cà rốt với nước trộn, để 10 phút cho thấm gia vị, thêm rau răm và trộn đều.

3. Mì Xào Hạt Điều Chay

Mì xào hạt điều chay là món ăn đơn giản, giúp thay đổi khẩu vị cho bữa ăn chay thường ngày.

Nguyên liệu:
  • Nấm rơm: 100gr
  • Rau cải: 200gr
  • Đậu phụ: 2 miếng
  • Mì xào: 200gr
  • Dưa leo: 1 quả
  • Hạt điều tươi: 100gr
  • Hành tỏi khô băm nhuyễn
  • Sốt cà chua: 2 thìa
Cách thực hiện:
  • Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng, cắt làm bốn.
  • Rau cải rửa sạch, cắt miếng dài bằng ngón tay.
  • Đậu phụ rửa nhẹ nhàng, chiên vàng, thái miếng vừa ăn.
  • Mì xào trần qua nước sôi.
  • Dưa leo rửa sạch, bào sợi.
  • Hạt điều ngâm mềm, xay nhuyễn.
Xào nguyên liệu:
  • Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho rau cải vào xào mềm, tiếp tục cho nấm rơm vào xào chung, nêm nếm vừa ăn, cho ra đĩa riêng.
  • Cho ít dầu ăn vào chảo, đổ sốt cà chua và hạt điều xay nhuyễn vào, đảo đều.
  • Cho mì, rau xào và đậu phụ chiên vào chảo, đảo đều cho thấm sốt, nêm nếm lại.

Hạt điều tươi

Chỉ cần một vài nguyên liệu và các bước thực hiện đơn giản là bạn đã có ngay những món ăn ngon mà lại dinh dưỡng dành cho gia đình của mình. Chen Hao hy vọng với những gợi ý trên đã có thể giúp bạn bạn tạo ra những món ăn hấp dẫn từ hạt điều tươi, bổ sung thêm dinh dưỡng và hương vị cho bữa ăn gia đình.

LIÊN HỆ

  • Địa chỉ: 32C, tổ 10, khu phố 5A, Phường Trảng Dài, Thành phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
  • Điện thoại: 097 235 2949
  • Email: chenhaoltd@gmail.com
  • Fanpage: Chen Hao
  • Giờ mở cửa: 8:00am – 10:00pm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *