Cơm là linh hồn của bữa ăn, hiện diện trong hầu hết các bữa cơm của gia đình Việt, và việc chọn đúng loại gạo là yếu tố quan trọng góp phần thêm ngon miệng và chất lượng của đồ ăn. Mặc dù vậy nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn gạo phù hợp.
Dưới đây Chen Hao đã liệt kê một số sai lầm phổ biến mà mọi gia đình có thể mắc phải khi chọn mua gạo tiêu dùng. Hãy tham khảo bài viết này để giúp bạn tránh được những sai lầm đó và bữa cơm gia đình mình trở nên hoàn thiện hơn nhé!
Chú Trọng Giá Cả Hơn Chất Lượng
Trên thị trường hiện nay có hàng chục loại gạo cả trong và ngoài nước với các mức giá khác nhau, với xu hướng chọn loại gạo rẻ nên không ít người bỏ qua vấn đề chất lượng và chọn chúng. Tuy nhiên, giá cả chỉ nên là một trong những yếu tố quyết định khi chọn gạo. Nếu bạn không may mua phải gạo đã được trộn giữa gạo mới và gạo cũ hoặc gạo đã bị tẩy trắng, điều này vô tình sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.
Thay vào đó, hãy ưu tiên lựa chọn gạo có chất lượng cao, đảm bảo sức khỏe. Công ty TNHH Chen Hao chuyên cung cấp các loại gạo như: ST25, Gạo thơm DT8, Gạo nếp hạt tròn với cam kết 3 KHÔNG: không đấu trộn, không chất bảo quản, không chất tẩy trắng hay tạo mùi, mang lại sự tin tưởng và yên tâm tuyệt đối dành cho người tiêu dùng.
Bỏ Qua Khẩu Vị Của Gia Đình Khi Chọn Mua Gạo
Sở thích và nhu cầu ăn uống của mỗi người là khác nhau vì vậy nếu chọn gạo mà không quan tâm đến khẩu vị của từng thành viên sẽ khiến bữa cơm trở nên nhàm chán và mất đi sự hấp dẫn. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy khi những người thích ăn cơm dẻo, dai có thể sẽ không hài lòng với gạo quá khô hoặc rời hạt.
Trong khi đó, người lớn tuổi thường ưa chuộng gạo mềm, dễ nhai. Gia đình có trẻ nhỏ cần chọn loại gạo phù hợp để nấu cháo. Vì vậy, hiểu rõ khẩu vị của từng thành viên sẽ giúp bạn chọn được loại gạo phù hợp nhất, làm tăng sự yêu thích đối với cơm nhà.
Chọn Gạo Càng Trắng, Càng Bóng Càng Tốt
Sai lầm mà nhiều người tiêu dùng gặp phải đó là việc tin rằng gạo càng trắng, càng bóng thì hương vị càng ngon. Tuy nhiên, sự thật là gạo với vẻ ngoài quá trắng và bóng đa phần đã qua quá trình xay xát nhiều lần, làm mất đi lớp cám dưỡng chất quan trọng. Thay vì chọn gạo “ bóng bẩy”, hãy nên chọn gạo có màu sắc trông tự nhiên để đảm bảo giữ lại các giá trị dinh dưỡng cao nhất.
Không Quan Tâm Đến Nguồn Gốc Gạo
Hiện nay, trên thị trường ngày càng có nhiều các mặt hàng giả và kém chất lượng, người tiêu dùng thông minh nên tìm hiểu kĩ thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng của gạo. Gạo có bao bì ghi rõ xuất xứ sẽ không chỉ giúp bạn yên tâm hơn mà còn bảo vệ quyền lợi của mình khi có vấn đề phát sinh. Hãy chọn gạo từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.
Gạo Mới, Dẻo, Thơm Càng Lâu Càng Tốt
Đặc điểm của gạo sau một thời gian bảo quản sẽ dần mất đi độ dẻo và mùi thơm tự nhiên. Đối với các loại gạo có xuất xứ ở Việt Nam, thời gian từ lúc thu hoạch đến khi gạo mất những đặc tính tốt nhất thường chỉ kéo dài trong vài tháng. Nếu người tiêu dùng thấy một loại gạo vẫn trắng sáng và thơm lâu sau thời gian dài trưng bày, hãy cẩn thận vì gạo đó có thể đã được sử dụng chất bảo quản. Để thưởng thức gạo dẻo và thơm ngon nhất, hãy chọn gạo mới ngay từ đầu mùa vụ.
LIÊN HỆ VỚI CHEN HAO ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN NGAY NHÉ!
- Địa chỉ: Số 106-107-108, Chung cư A2, Đường Nguyễn Ái Quốc, Phường Quang Vinh, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
- Điện thoại: 097 235 2949
- Email: chenhaoltd@gmail.com
- Fanpage: Chen Hao
- Giờ mở cửa: 8:00am – 17:00pm